Các nguyên lý để hiểu hành vi giá phần 1

Các nguyên lý để hiểu hành vi giá phần 1.

Nguyên lý 1: Tin tưởng xu hướng tăng hoặc giảm và kỳ vọng giá tiếp tục di chuyển theo xu hướng tăng hoặc giảm đến vùng Cung-Cầu gần nhất, trừ khi xu hướng thể hiện yếu.

Sau đây là 2 ví dụ minh họa cho xu hướng tăng và giảm

goc-nho-chia-se-cac-nguyen-ly-de-hieu-hanh-vi-gia-01.pngTa thấy rằng trong xu hướng tăng ngắn hạn này sự kì vọng xu hướng sẽ đi tới vùng Cung và xu hướng cũng thể hiện rõ sự yếu, điều này sẽ cho ta biết khi chạm vùng Cung giá sẽ quay đầu

goc-nho-chia-se-cac-nguyen-ly-de-hieu-hanh-vi-gia-02.pngĐây là sự kì vọng trong xu hướng giảm đi tới vùng Cầu và có lực mua ở đây khiến cho giá quay đầu.

Nguyên lý 2: Nếu phát hiện xu hướng đã yếu, ta kì vọng xuất hiện một mô hình điều chỉnh phức tạp gồm 2 chân sóng để tiếp tục xu hướng thay vì ta nghĩ rằng giá đã đảo chiều hoặc đi ngang

goc-nho-chia-se-cac-nguyen-ly-de-hieu-hanh-vi-gia-03.pngMinh họa trên ta thấy rằng giá điều chỉnh 2 lần và đáy thấp hơn đáy trước đó nếu nghĩ giá sẽ đảo chiều thì ta sẽ dễ bị mắc bẫy, thay vì vậy ta kì vọng xuất hiện mô hình điều chỉnh phức tạp gồm 2 chân sóng.

goc-nho-chia-se-cac-nguyen-ly-de-hieu-hanh-vi-gia-04.pngNhư minh họa trên ta cũng thấy rằng sự kì vọng xu hướng giảm sẽ xuất hiện thêm 1 đỉnh sóng hồi thay vì giá đi ngang và đảo chiều, đây là mô hình điều chỉnh phức tạp gồm 2 chân sóng và đang thể hiện xu hướng giảm yếu dần.

Nguyên lý 3: Xu hướng đi ngang, ta kỳ vọng giá sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong vùng Cung-Cầu

goc-nho-chia-se-cac-nguyen-ly-de-hieu-hanh-vi-gia-05.pngỞ minh họa này, ta kì vọng giá tiếp tục duy trì trong xu hướng đi ngang, sự kì vòng này chỉ kết thúc khi giá thể hiện được sức mạnh xóa bỏ vùng Cung-Cầu (breakout).

        
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x