Cổ Tức Là Gì? Cổ Phiếu Cổ Tức Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Cổ Tức Là Gì? Cổ Phiếu Cổ Tức Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

– Cổ tức là gì? Bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ này chưa?
Cổ tức là phần chia lợi nhuận của công ty dành cho nhà đầu tư. Cổ tức thường được chi trả hàng quý. Một số công ty như các công ty ở Anh Quốc, chi trả cổ phiếu mỗi nửa năm một lần. Các cổ phiếu cổ tức tốt thường thuộc về các công ty lâu đời và có tổ chức ổn định.
– Các cổ phiếu cổ tức nào là tốt nhất?
Cổ phiếu Prudential Financial, Bank of Nova Scotia và AbbVie là các cổ phiếu cổ tức hàng đầu theo danh sách của Investors. Ba cổ phiếu này có tăng trưởng cổ tức hàng năm lần lượt là 13%, 8% và 21%.
– Vậy cổ tức là gì ?
Nếu bạn sở hữu 100 cổ phiếu của một công ty thông báo chi trả 25 cent cổ tức hàng quý, bạn sẽ nhận được 25 USD mỗi quý. Nếu công ty chi trả mức cổ tức này liên tục trong một năm, bạn sẽ nhận được 100 USD từ 100 cổ phiếu mình sở hữu.
Có ba hình thức chi trả cổ tức: bình thường, cổ phiếu và đặc biệt. Chi trả cổ tức bình thường bằng tiền mặt là loại thường thấy nhất. Một số công ty có thể muốn bảo lưu dòng tiền mặt mà chi trả bằng cách cấp cho bạn thêm cổ phiếu của công ty.
Trong môt số trường hợp, một công ty có thể chi trả cổ tức đặc biệt. Trong những năm lợi nhuận tăng bất thường chẳng hạn, các công ty có thể thông báo một lần chi trả cổ tức đặc biệt để phân chia thêm tiền mặt hay cổ phiếu cho cổ đông của mình.
– Khi nào thì một công ty chi trả cổ tức?
Có một vài ngày quan trọng bạn cần phải biết để quyết định có nên mua một cổ phiếu cổ tức hay không. Trong trường hợp của Chevron, công ty thông báo sẽ ghi nhận chi trả cổ tức vào ngày 18 tháng 11. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai sở hữu cổ phiếu công ty vào ngày đó sẽ được nhận cổ tức chi trả. Ngày ghi nhận quan trọng đối với cả người mua và người bán cổ phiếu.
Một ngày quan trọng khác là ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức, một ngày làm việc trước ngày ghi nhận. Nhà đầu tư mua cổ phiếu vào ngày này, sẽ không được nhận cổ tức trong lần chia gần nhất. Để bù cho điều này, giá mua cổ phiếu thường giảm thấp hơn bình thường vào ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức.
Mặt khác, khi bán cổ phiếu, bạn phải chờ đến ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức rồi mới bán nếu vẫn muốn nhận cổ tức trong lần chia cổ tức kế tiếp.
P/s: Join nhóm để biết thêm chi tiết
https://zalo.me/g/eaitmy386
https://www.facebook.com/groups/779240005849945
Hotline: 0978.192.295 (Ms. Hương)
Hướng dẫn mở TK giao dịch

        
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x