Fibonacci và những lưu ý quan trọng trader bỏ sót khi áp dụng

Fibonacci và những lưu ý quan trọng trader bỏ sót

Các mức trên Fibonacci là các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự đáng để trader lưu ý. Sau khi hình thành xu hướng tăng hoặc giảm, giá thường quay trở lại điều chỉnh. Lúc này, các mức trên Fibonacci đóng vai trò thể hiện mức độ điều chỉnh của giá.

Các mức trên Fibonacci có vai trò như ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong các đợt điều chỉnh của giá là rất tốt. Ở khung thời gian càng lớn thì độ tin cậy của các mức này càng mạnh.

Đối với cách vẽ fibonacci bạn nên vẽ theo xu hướng. Trong xu hướng tăng, chúng ta vẽ fibo tăng giá từ dưới lên trên con sóng đẩy theo xu hướng. Và ngược lại với xu hướng giảm. Trong một biểu đồ, chúng ta có thể vẽ được nhiều fibo với nhiều đỉnh đáy và con sóng đẩy khác nhau. Tuy nhiên, khung thời gian càng lớn các mức trên fibo càng mạnh.

Có nhiều loại fibo, nhưng chúng ta chỉ tập trung vào fibo thoái lui.

Ví dụ về Fibonacci:

Biểu đồ dưới là hình ảnh fibo tăng giá trong xu hướng tăng trên biểu đồ D1:

fibo trong xu  hướng tăng trên D1

Còn biểu đồ này là fibo trong xu hướng giảm trên D1:

fibo trong xu hướng giảm trên D1

 Lưu ý khi vẽ fibo các bạn chú ý giá không được vượt qua mức 0 hoặc 100 trên fibo nhé. 2 Mức này phải nằm ở đáy và đỉnh của con sóng đó.

Trader có thể dựa vào fibo để thấy được mức độ điều chỉnh của giá sẽ như thế nào. Có nhiều thời điểm giá đạt mức 23.6 rồi quay trở lại xu hướng tăng, có lúc lại đạt mức cao hơn rồi mới tiếp tục xu hướng. Nhiều thời điểm giá đạt mức 61.8 và tiếp tục vượt qua mức này, nhiều Trader cho rằng xu hướng đã bị phá vỡ hoặc sắp phá vỡ. Trong khi những Trader khác lại yêu cầu cao hơn đó là phải phá vỡ mức 100 mới được xem là xu hướng đã bị phá vỡ.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Fibonacci:

Lưu ý khi giao dịch fibo:

  • Tốt nhất nên vẽ và sử dụng Fibonacci trong giao dịch là trên biểu đồ H4 trở lên. Ở khung H4 có thể nói fibo đã cho các tín hiệu đáng tin cậy, các ngưỡng hỗ trợ kháng cự cũng mạnh để trader có thể tập trung giao dịch tại đó.
  • Sử dụng fibo để xem xét cú điều chỉnh và các mức mà cú điều chỉnh có thể tìm đến để trader tập trung tìm cơ hội giao dịch.
  • Bắt đầu từ mức 38.2 là trader đã có thể tập trung giao dịch. Mức mạnh hơn nữa là 50 và 61.6. Ở mức 76.4 được sử dụng nhiều hơn ở những cặp tiền có biến động giá mạnh hơn và bất ổn hơn như các cặp tiền chéo.
  • Nếu giá tôn trọng mức 23.6 ngay từ đầu thì khả năng mức 38.2 sẽ bị phá vỡ trong lần test đầu tiên hoặc lần thứ 2. Và nếu như mức 23.6 bị phá vỡ một cách nhanh chóng thì ở lần chạm đầu tiên ở mức 38.2, có khả năng giá sẽ chững lại trong một khoảng thời gian. Bởi vì đây là những giai đoạn đầu tiên của sự điều chỉnh, lúc này người mua và người bán vẫn chưa quyết định liệu một sự điều chỉnh sâu thực sự sẽ xảy ra hay chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ. Nếu giá di chuyển sâu hơn thì 2 mức nó có thể tìm đến là 61.8 hoặc 76.4. Điều rất quan trọng cần biết là cách giá đạt đến mức 23.6 như thế nào.
        
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x