Phương pháp giao dịch mới với mẫu sóng Harmonic – Cánh bướm thần thánh

Phương pháp giao dịch mới với mẫu sóng Harmonic

Mô hình giá luôn là những công cụ được các trader ưa chuộng vì tính đơn giản và hiệu quả của nó. Có thể các bạn đã biết về mẫu hình con bướm và con dơi, nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu một phương pháp để giao dịch với hai mẫu hình này một cách hiệu quả.

Mẫu hình con Bướm và mẫu hình con Dơi là hai mẫu hình trong số các mẫu hình Harmonic. Harmonic thì nghe có vẻ phức tạp, khó hiểu,… nhưng nếu bạn chịu bỏ ra chỉ một chút thời gian, bảo đảm bạn sẽ nghiện nó. Bởi lẽ sau những mẫu hình Harmonic, giá sẽ đi với một xu hướng rất dài, bạn có thể ăn trọn con sóng tiếp theo nếu bắt đúng mẫu hình Harmonic.

Dĩ nhiên, những mẫu hình này không phải lúc nào cũng làm cho xu hướng đảo chiều, thỉnh thoảng cũng có sai đôi chút. Nhưng con số này rất ít. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy khi nào bạn gặp tình huống như vậy.

Mẫu hình con bướm (gọi tắt là con bướm) và mẫu hình con dơi (gọi tắt là con dơi) đều là những mẫu hình đảo chiều xu hướng. Khi giá hình thành một mẫu hình nhìn giống con bướm thì người ta gọi đó là con bướm, con dơi cũng thế. Nhưng đối với con bướm hay con dơi không quan trọng, miễn sao giá hình thành các mẫu hình theo đúng tỷ lệ Fibonacci theo quy định của các con sóng Harmonic là được.

Điều quan trọng ở đây đó là tìm điểm vào lệnh cho phù hợp.

Kinh nghiệm cho thấy, mẫu hình con dơi thường xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm, còn con bướm thường hình thành trên đỉnh của xu hướng tăng. Vậy con dơi sẽ nhìn như chữ M, còn con bướm sẽ nhìn như chữ W. Thông tin này khá quan trọng, bạn note lại nhé.

Ví dụ:

Các bạn thấy ở trên đỉnh xu hướng xuất hiện chữ W không? Đó là mẫu hình con bướm

Ví dụ khác với mô hình bướm lớn hơn:

Biểu đồ trên cho thấy sau khi bướm hình thành, xu hướng giảm rất mạnh.

Mẫu hình con dơi  xuất hiện ở đáy xu hướng giảm, sau con dơi, giá tăng rất đẹp:

LÀM SAO ĐỂ NHÌN RA CON BƯỚM VÀ CON DƠI?

Để vẽ được mô hình bướm và dơi đã có công cụ indicator, các bạn có thể lên mạng search, khi add vào, nó sẽ tự vẽ cho bạn các mẫu hình Harmonic khi nó phát hiện ra. Còn nếu chưa thấy thì nó sẽ chưa vẽ.

GIAO DỊCH VỚI MÔ HÌNH NÀY NHƯ THẾ NÀO? Có những trader khuyên chúng bạn vào lệnh ngay khi con bướm vừa hình thành. Quan điểm này chưa chắc đã đúng.

Sự thật chứng minh, khi chọn những điểm vào lệnh như vậy, giá thường đi lên hit stoploss.

Như các bạn đã biết, mọi mẫu hình đều có kháng cự, hỗ trợ, mẫu hình Harmonic như con dơi và con bướm cũng vậy. Do đó, chúng ta sẽ chờ giá breakout để vào lệnh.  Cụ thể như sau:

Ví dụ trên cho thấy đã bắt được con bướm, nhưng nó ở trên cao, chưa cần phải bắt vội. Các bạn sẽ vẽ một đường hỗ trợ từ hai đáy của mẫu hình. Giá sẽ giảm sau khi con bướm xuất hiện, bạn sẽ đợi nó giảm xuống hỗ trợ và breakout.

Khi đó, chúng ta sẽ vào lệnh SELL, đặt stoploss trên đỉnh cây nến breakout. Takeprofit không cần đặt, đối với Harmonic một khi giá đã đi, nó đi rất xa.

Một ví dụ khác:

Đối với trường hợp con dơi, chúng ta sẽ kẻ kháng cự từ hai đỉnh của mẫu hình, chờ giá breakout và vào lệnh BUY.

Thêm một ví dụ nữa:

Trên đây là cách để bạn có thể áp dụng hiệu quả sóng Harmonic để kiếm lợi nhuận.

Lưu ý nhỏ cho các bạn:

1. Ngoài hai mẫu hình này, các bạn có thể sử dụng phương pháp này cho các mẫu hình khác trong Harmonic (con cá mập, con cua,…)

2. Sẽ có lúc mẫu hình bị sai, phương pháp bị sai. Lý do đơn giản: không có chén thánh tồn tại ở đây.

3. Một số bạn sẽ thắc mắc: chờ đến lúc mà giá breakout kháng cự / hỗ trợ thì nó hết xu hướng. Nhưng bạn cứ yên tâm. Sau các mẫu hình Harmonic, giá sẽ hình thành một xu hướng mới, và dĩ nhiên khi đã gọi là xu hướng mới thì không dễ dàng yếu đi bởi 1 kháng cự / hỗ trợ cỏn con đâu.

4. Kết hợp quản lý vốn thật chặt chẽ.
P/s; Join nhóm để biết thêm chi tiết
https://zalo.me/g/eaitmy386
https://www.facebook.com/groups/779240005849945
Hotline: 0978.192.295 (Ms. Hương)
Hướng dẫn mở TK giao dịch

        
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x